Thứ ba, 14/04/2020
PHR: Thực hiện nghiêm việc phòng chống dịch covid-19

Thực hiện sự chỉ đạo của Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam và Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Dương, nhận thức rõ sự nguy hiểm của dịch bệnh Covid-19, Công ty CPCS Phước Hòa đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tại đơn vị do đồng chí Phó Tổng Giám đốc Công ty làm Trưởng Ban. Đồng thời, Công ty đã triển khai nhiều văn bản chỉ đạo Khối Cơ quan Công ty, các Nông trường, Xí nghiệp, Công ty con thực hiện nghiêm các biện pháp pháp phòng, chống dịch Covid-19 như: phối hợp với Trung tâm y tế địa phương định kỳ tổ chức phun thuốc sát khuẩn tại các khu vực làm việc; cấp phát miễn phí khẩu trang cho 100% CB.CNLĐ và bắt buộc đeo khẩu trang trong giờ làm việc và khi đi ra đường; tổ chức đo thân nhiệt, xịt sát khuẩn và rửa tay ngay tại cổng vào Công ty đối với CB.CNLĐ và khách hàng đến liên hệ công tác... Đồng thời, thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg, ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, Ban Tổng Giám đốc Công ty đã tiến hành thay đổi phương thức làm việc. Theo đó, trong vòng 15 ngày kể từ ngày 01/4/2020, toàn thể CB.CNLĐ sẽ làm việc tại nhà (làm việc trực tuyến) và hạn chế đi ra đường trong thời gian cách ly toàn xã hội. Đặc biệt, Chi đoàn cơ sở Khối Cơ quan Công ty phối hợp cùng phòng Quản lý chất lượng Công ty đã nghiên cứu và sản xuất thành công nước rửa tay kháng khuẩn, được sản xuất theo tiêu chuẩn của WHO. Sản phẩm này sẽ được Công đoàn Công ty mua lại và cấp xuyên suốt cho 100% CB.CNLĐ kể từ ngày bắt đầu mùa khai thác mới.

Bên cạnh đó, Đảng ủy Công ty đã ban hành các văn bản chỉ đạo các Chi, Đảng bộ cơ sở tạm dừng việc tổ chức Đại hội Đảng nhiệm kỳ 2020 – 2025 cho đến khi có chỉ đạo mới; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 một cách hiệu quả nhất tại đơn vị. Đồng thời, chỉ đạo các tổ chức Đảng, đoàn thể các cấp tạm hoãn việc tổ chức hội nghị sơ kết quý I và sinh hoạt định kỳ trong thời gian dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp; tăng cường tuyên truyền CB.CNLĐ trong toàn Công ty thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo mà Công ty đã ban hành.

Tuy tình hình dịch Covid-19 gây ra không ít những khó khăn cho toàn Ngành cao su nói chung và đơn vị nói riêng nhưng kết quả kinh doanh sơ bộ quý I năm 2020 của Công ty đã đạt được các chỉ tiêu tài chính tăng trưởng đáng chú ý. Cụ thể, tổng doanh thu công ty đạt gần 335 tỷ đồng, tăng 18% so với cùng kỳ. Lợi nhuận trước thuế cao gấp 2,6 lần cùng kỳ, đạt xấp xỉ 172,46 tỷ đồng. Trong quý tới, Công ty phấn đấu doanh thu kinh doanh mủ cao su đạt 116 tỷ đồng. Cùng với các mảng kinh doanh khác, tổng doanh thu công ty đặt ra mục tiêu đạt 480 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 350 tỷ đồng. Qua đó, sẽ góp phần hoàn thành kế hoạch gần 2.460 tỷ đồng doanh thu và 1.148 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế mà Công ty đặt ra cho năm 2020.


CSPH 1: Bảng thông báo được đặt ngay cổng Công ty


CSPH 2: Bồn rửa tay được lắp đặt gần cổng Công ty để tiện cho việc rửa tay sát khuẩn


CSPH 3: CB.CNLĐ Công ty đều phải đo nhiệt độ và rửa tay sát khuẩn trước khi vào làm việc.


CSPH 4: Phun thuốc khử trùng tại Hội trường Công ty


CSPH 5: Bao bì chai nước rửa tay kháng khuẩn.


Đức Thuận